Thông tin về về VFS Global và quy trình nộp hồ sơ visa qua VFS Canada

Bạn đang muốn biết về VFS Canada và cách nộp hồ sơ visa Canada qua VFS Global? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn mọi thông tin chi tiết về VFS Global và quy trình nộp hồ sơ visa, giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho hành trình đến Canada. Hãy cùng CVT tìm hiểu ngay nhé.

Thông tin về VFS Global

VFS Global là một tổ chức quốc tế chuyên cung cấp dịch vụ tiếp nhận và xử lý hồ sơ thị thực, nhập cảnh và quản lý hồ sơ lưu trú cho nhiều quốc gia trên thế giới.

Được thành lập vào năm 2001, VFS Global đã trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ di trú đáng tin cậy và uy tín với mạng lưới hơn 350 trung tâm tại hơn 140 quốc gia.

VFS Global có mặt rộng rãi trên nhiều quốc gia, giúp đương đơn tiết kiệm thời gian và công sức khi làm thủ tục xin thị thực, cung cấp dịch vụ tiếp nhận, xử lý hồ sơ thị cho nhiều quốc gia trên thế giới.

VFS Canada là gì?

VFS Canada là một phần của VFS Global, là tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ tiếp nhận và xử lý hồ sơ thị thực cho Canada. VFS Canada đóng vai trò là đối tác độc quyền của Chính phủ Canada, tiếp nhận và xử lý hồ sơ thị thực cho đương đơn muốn du lịch, học tập, làm việc hoặc thăm thân tại Canada.

VFS Canada thu thập hồ sơ và giấy tờ từ đương đơn, chuyển đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Canada để xử lý. Cung cấp các dịch vụ hướng dẫn và tư vấn về quy trình xin visa cũng như hướng dẫn các yêu cầu về giấy tờ. Quyết định cuối cùng về việc cấp visa vẫn thuộc về Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Canada. Nếu bạn muốn đến Canada, VFS Canada chính là nơi bạn cần nộp hồ sơ.

VFS Canada tại Việt Nam

Tại Việt Nam, VFS Canada hỗ trợ đương đơn nộp hồ sơ xin visa Canada, hợp tác với Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) để xử lý hồ sơ.

VFS Canada có 2 trụ sở chính ở Việt Nam tại 2 địa chỉ:

  • Hà Nội: Tầng 2, Hong Kong Tower, số 243A Đê La Thành, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa.
  • TP.HCM: Tầng 9, Tòa nhà Cienco 4, số 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3.

Quy trình nộp hồ sơ visa qua VFS Canada

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bạn truy cập trang web chính thức của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam để biết thông tin chi tiết về yêu cầu của từng loại visa cụ thể. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, bao gồm hộ chiếu, hình ảnh, các biểu mẫu đơn xin visa và giấy tờ bổ sung khác.

Bước 2: Đăng ký, đặt lịch hẹn

Truy cập trang web của VFS Canada tại Việt Nam, đăng ký tài khoản nếu chưa có, sau đó đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ. Bạn có thể chọn thời gian và ngày nộp hồ sơ phù hợp để tránh phải xếp hàng dài.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Đến trung tâm thu thập hồ sơ của VFS Canada tại Việt Nam vào ngày hẹn, mang theo hồ sơ và tất cả giấy tờ cần nộp. Nhân viên VFS Canada sẽ tiếp nhận và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, nếu cần điều chỉnh hoặc bổ sung thông tin gì, nhân viên sẽ tận tình hướng dẫn cho bạn.

Bước 4: Chuyển hồ sơ cho Đại sứ quán (Lãnh sự quán) Canada

Sau khi kiểm tra, VFS Canada sẽ chuyển hồ sơ của bạn đến Đại sứ quán (Lãnh sự quán) Canada tại Việt Nam để tiếp tục quá trình xử lý, đánh giá.

Bước 5: Xử lý hồ sơ và thông báo kết quả

Đại sứ quán (Lãnh sự quán) Canada sẽ xem xét hồ sơ và đưa ra quyết định về việc cấp visa. Sau khi xử lý hoàn tất, kết quả sẽ được thông báo cho VFS Canada, sau đó, họ sẽ thông báo lại cho bạn. Hồ sơ của bạn sẽ bị trả lại nếu không đáp ứng các yêu cầu cần thiết hoặc không đủ điều kiện để được cấp visa.

Lưu ý

Quy trình nộp hồ sơ qua VFS Canada có thể thay đổi tùy theo từng quốc gia và loại visa. Để có thông tin chi tiết và chính xác nhất, bạn nên truy cập trang web chính thức của VFS Global, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam hoặc liên hệ trực tiếp với VFS Canada.

Qua nhiều năm hoạt động, VFS Global đã xây dựng danh tiếng, giúp hàng triệu người dân thực hiện quy trình xin thị thực và nhập cảnh thành công. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc về VFS Global cũng như VFS Canada tại Việt Nam.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về visa Canada, bạn vui lòng truy cập trang web CVT hoặc liên hệ với CVT nếu cần hỗ trợ trong quá trình định cư Canada.