Không có tiếng Anh mà vẫn có thể có PR Canada: Sai sự thật!

Bạn được quảng cáo về chương trình sở hữu PR Canada mà không cần phải biết Tiếng Anh từ các đơn vị tư vấn. Lời mời gọi hấp dẫn khi không cần điều kiện ngoại ngữ vẫn có thể có PR Canada khiến bạn cảm thấy “không thể tin được”. Vậy sự thật của những lời quảng cáo này là gì? Vì sao CVT cho rằng điều này là sai sự thật? Hãy cùng CVT tìm hiểu trong bài viết này.

Trước hết, để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng CVT tìm hiểu về chương trình mà họ quảng cáo: Chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan (SINP).

Thông tin về chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan (SINP)

SINP (Saskatchewan Immigration Nominee Program) là một trong những chương trình đề cử tỉnh bang phổ biến nhất ở Canada. Được biết đến với việc cung cấp cơ hội định cư lâu dài cho người nước ngoài, SINP chia thành ba diện chính:

  1. Lao động lành nghề quốc tế: Dành cho những người có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực được xác định và muốn định cư tại Saskatchewan.
  2. Trải nghiệm Saskatchewan: Dành cho người lao động hiện đang sống và làm việc tại Saskatchewan, bao gồm sinh viên quốc tế và những người có giấy phép làm việc hợp lệ.
  3. Diện doanh nhân và trang trại: Đối với các doanh nhân muốn khởi nghiệp hoặc mua lại doanh nghiệp lĩnh vực nông nghiệp hoặc trang trại tại Saskatchewan.

Đối với hai diện Lao động lành nghề quốc tế và Trải nghiệm Saskatchewan, yêu cầu ngoại ngữ tối thiểu phải đạt là “Chứng chỉ ngôn ngữ từ CLB 4”, có thể nói là tương đương với IELTS 4.0.

Trong khi đó, diện Doanh nhân và trang tại thuộc chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan (SINP) lại không nêu rõ về yêu cầu ngoại ngữ. Từ đó, một số đơn vị đã lấy thông tin từ chương trình để quảng cáo cho việc lấy đề cử tỉnh bang (nomination) tại Saskatchewan mà không yêu cầu tiếng Anh cũng như có thể có thẻ xanh Canada.

Tuy nhiên, đây chỉ là một phần của câu chuyện. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết vì sao điều này lại sai sự thật.

Vì sao nói không có tiếng Anh vẫn có thể có PR Canada là sai sự thật?

Một số đơn vị đã đưa thông tin việc được đề cử tại Saskatchewan không yêu cầu tiếng Anh. Điều này không sai! Tuy nhiên, sau khi đã được cấp visa và nhập cư tại Canada theo chương trình SINP, để có thể nhận thẻ xanh và định cư lâu dài tại Canada, bạn cần phải nộp hồ sơ cho IRCC để được cấp PR.

Tại bước này, người nhập cư cần phải chứng minh rằng mình có trình độ tiếng Anh. Chính vì thế, lời quảng cáo “Không có tiếng Anh mà vẫn có thể có PR Canada” là sai sự thật.

Hãy cùng CVT tìm hiểu tiếp nội dung tiếp theo để bạn nắm rõ những điều kiện cần để được cấp PR Canada nhé.

Điều kiện để nhận PR Canada

Một số điều kiện chung bạn có thể tham khảo khi xin PR Canada:

  • Đã có kinh nghiệm sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Canada trong quá khứ.
  • Có quan hệ bạn bè, người thân đang là cư dân thường trú hoặc công dân tại Canada.
  • Đã có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp hoặc công ty tại Canada.
  • Là người quản lý hoặc sở hữu một doanh nghiệp đặt tại Canada.
  • Có khả năng giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, được chứng nhận qua kỳ thi IELTS hoặc các kỳ thi khác được IRCC chấp thuận tương đương với Điểm chuẩn ngôn ngữ là 4.0.
  • Có bằng cấp tốt nghiệp Trung học Phổ thông trở lên.
  • Có điều kiện tài chính đủ để chi trả các chi phí sinh hoạt trong quá trình cư trú tại Canada.

Nhìn chung, bạn có thể nhập cư Canada theo diện Doanh nhân và trang trại thuộc Chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan (SINP). Tuy nhiên, để có thể sở hữu thẻ thường trú PR Canada, bạn vẫn phải chứng minh khả năng ngoại ngữ của mình với số điểm tối thiểu từ CLB 4 hoặc IELTS 4.0.

Có thể thấy, việc tìm hiểu thông tin và lựa chọn một đơn vị tư vấn định cư Canada uy tín vô cùng quan trọng. Bạn sẽ tiếp nhận được những thông tin chính xác với quy trình đảm bảo hơn khi lựa chọn một đơn vị “có tâm, có tầm”.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi tư vấn định cư Canada giàu kinh nghiệm với nền tảng kiến thức, thông tin được cập nhật liên tục, bạn có thể tham khảo CVT. CVT cam kết đồng hành cùng bạn trên mọi bước của hành trình định cư tại Canada – từ việc hiểu rõ các lựa chọn định cư, chuẩn bị hồ sơ cho đến việc hòa nhập vào cộng đồng.