Chương trình đề cử Northwest Territories: Chính sách định cư cởi mở cho người nhập cư

Bạn muốn tìm hiểu về Chương trình Đề cử Northwest Territories (NTNP) để tìm cơ hội định cư và làm việc tại Canada? Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về NTNP, bao gồm các diện nhập cư dành cho nhà tuyển dụng và nhập cư diện kinh doanh. Hãy cùng CVT khám phá những cơ hội và quyền lợi mà chương trình này mang lại nhé!

Tìm hiểu chương trình đề cử Northwest Territories (NTNP)

Chương trình Đề cử Vùng lãnh thổ Northwest Territories (NTNP) dành cho những người nhập cư có kỹ năng và kinh nghiệm thuộc các lĩnh vực mà tỉnh bang Northwest Territories cần. Chương trình NTNP yêu cầu ứng viên phải nhận được giấy chứng nhận đề cử để đăng ký thường trú tại Canada.

Northwest Territories thu hút nhiều sự quan tâm của ứng cử viên do có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, sở hữu tài nguyên địa chất phong phú như vàng, kim cương, dầu mỏ và khí đốt.

Với mật độ dân số thấp và khí hậu hài hòa, cùng với các chính sách định cư cởi mở, giá nhà thấp và chi phí sinh hoạt dễ chịu, đây là điểm đến hấp dẫn cho người lao động quốc tế.

Các diện nhập cư Chương trình đề cử vùng lãnh thổ Northwest Territories

Diện dành cho nhà tuyển dụng

Đối với diện dành cho nhà tuyển dụng có 3 con đường chính cho ứng viên lựa chọn:

Chương trình Express Entry

Chương trình NTNP nhằm đề cử ứng viên từ chương trình lao động nghề Liên bang trong hệ thống Express Entry, đáp ứng các tiêu chí cho các ngành nghề tay nghề tại Northwest Territories.

Các công nhân nước ngoài được chấp nhận vào nhóm Express Entry của Liên bang có thể đăng ký hạng mục dành cho người lao động tay nghề trong chương trình này.

Diện tay nghề

Đối với diện này chính phủ Northwest Territories sẽ đề cử những cá nhân đã nhận lời mời làm việc tại vị trí tay nghề cao từ nhà tuyển dụng địa phương.

Điều kiện để được đề cử là ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc tại Northwest Territories ít nhất 6 tháng trước đó.

Diện lao động theo nhu cầu

Theo diện lao động theo yêu cầu của chương trình NTNP, Chính phủ Northwest Territories sẽ đề cử những cá nhân đã nhận lời mời làm việc tại vị trí lao động phổ thông, từ một chủ lao động địa phương.

Điều kiện để được đề cử là ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc tại Northwest Territories ít nhất 6 tháng trước đó.

Diện nhập cư kinh doanh

Chương trình NTNP dành cho doanh nhân tại Northwest Territories nhằm thu hút những nhà đầu tư nước ngoài có ý định bắt đầu, mua lại hoặc đầu tư vào các doanh nghiệp hiện có tại địa phương.

Mục tiêu của chương trình là thúc đẩy phát triển kinh tế cho lãnh thổ và tạo ra cơ hội việc làm cho cộng đồng địa phương.

Đây là cơ hội lý tưởng để các doanh nhân quốc tế tham gia vào thị trường này, đồng thời đóng góp vào sự phát triển bền vững của Northwest Territories.

Trên đây là những thông tin về chương trình đề cử Northwest Territories (NTNP), cơ hội hấp dẫn cho những cá nhân có kỹ năng muốn định cư và làm việc tại Canada. Chương trình này nhằm thu hút các lao động chuyên môn cao và những doanh nhân quốc tế có ý định đầu tư vào kinh tế địa phương, đồng thời mang lại lợi ích kinh tế, tạo việc làm cho cộng đồng tại Northwest Territories.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình đề cử NTNP, các cơ hội visa và quy trình xin visa Canada khác, bạn có thể tìm hiểu thêm tại CVT.