Định cư Canada với Chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan SINP

Bạn đang tìm hiểu về Chương trình Đề cử Tỉnh bang Saskatchewan (SINP) tại Canada? Bài viết này sẽ cho bạn những thông tin cần thiết về chương trình SINP, từ các diện nhập cư thuộc chương trình đến những quyền lợi khi tham gia và thời gian xử lý hồ sơ. Cùng CVT khám phá xem liệu chương trình này có phù hợp với bạn hay không nhé!

Thông tin về Chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan

Chương trình Đề cử Tỉnh bang Saskatchewan (SINP) là chương trình cho phép công dân nước ngoài đăng ký định cư lâu dài tại Saskatchewan Canada.

Chương trình có ba diện chính:

 1. Lao động lành nghề quốc tế: Dành cho người lao động có tay nghề muốn sinh sống và làm việc tại Saskatchewan.
 2. Trải nghiệm Saskatchewan: Dành cho người lao động có giấy phép hợp lệ và sinh viên tốt nghiệp quốc tế đang sống và làm việc tại tỉnh bang này.
 3. Doanh nhân và trang trại: Dành cho doanh nhân có kế hoạch khởi nghiệp hoặc mua lại trang trại ở Saskatchewan.

Saskatchewan là một tỉnh bang ở miền Tây Canada, nổi tiếng với nền kinh tế phát triển nhanh chóng, chủ yếu dựa vào nông nghiệp, lâm nghiệp và khai thác dầu khí. Cư dân ở đây đến từ nhiều nhóm người nhập cư trên khắp thế giới, tạo nên một cộng đồng đa dạng và phong phú.

Các diện thuộc chương trình SINP Canada

Chương trình SINP Canada có 3 diện bao gồm:

Lao động lành nghề quốc tế

Diện lao động lành nghề quốc tế của Chương trình Đề cử Tỉnh bang Saskatchewan (SINP) có ba con đường chính để bạn lựa chọn bao gồm: hợp đồng làm việc, nghề nghiệp có nhu cầu và chương trình Saskatchewan Express Entry.

 • Hợp đồng làm việc: Dành cho người lao động có tay nghề cao đã nhận được lời mời làm việc từ một chủ lao động ở Saskatchewan.
 • Nghề nghiệp có nhu cầu: Dành cho người lao động có tay nghề và kinh nghiệm trong danh sách nhóm nghề được yêu cầu ở tỉnh bang Saskatchewan mà không cần lời mời làm việc.
 • Saskatchewan Express Entry: Dành cho những người nằm trong nhóm Express Entry, có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực được yêu cầu ở Saskatchewan.
Chương trìnhYêu cầu tối thiểuYêu cầu cụ thểThời gian xử lý hồ sơ
Hợp đồng làm việcỨng viên phải có bằng chứng về tình trạng cư trú hợp pháp tại Canada.Đạt ít nhất 60/110 điểm ở bảng đánh giá điểm của SINP.Có chứng chỉ ngôn ngữ CLB 4Có thư mời làm việc toàn thời gian dài hạn từ nhà tuyển dụng SaskatchewanCó it nhất 1 năm kinh nghiệm trả lương trong lĩnh vực đang làm.Khoảng 4 tuần
Nghề nghiệp có nhu cầuCó chứng chỉ ngôn ngữ CLB 4 Không yêu cầu thư mời làm việcHoàn thành tối thiểu 1 năm học sau trung học hoặc một chương trình đào tạoCó kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề liên quan đến lĩnh vực giáo dục – đào tạo. Chứng nhận về tình trạng nghề nghiệp hoặc Giấy phép có giá trị tương đươngCó đủ tài chính để định cư lâu dài ở Saskatchewan.Khoảng 35 tuần
Saskatchewan Express EntryHồ sơ Express Entry và Mã xác nhận tìm việc. Không yêu cầu thư mời làm việcĐạt yêu cầu về ngoại ngữTối thiểu 1 năm học sau trung học hoặc một chương trình đào tạo. Có kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề liên quan đến lĩnh vực giáo dục – đào tạo. Chứng nhận Tình trạng nghề nghiệp hoặc Giấy phép làm việc theo yêu cầu.Có đủ tài chính để định cư lâu dài ở Saskatchewan.Khoảng 37 tuần

Chương trình kinh nghiệm Saskatchewan

Chương trình Kinh nghiệm Saskatchewan của SINP có sáu con đường để bạn lựa chọn:

 • Công nhân lành nghề: Dành cho công nhân thạo nghề đang làm việc ở Saskatchewan ít nhất 6 tháng và có giấy phép lao động hợp lệ.
 • Công nhân bán kỹ năng lĩnh vực Nông nghiệp: Dành cho lao động bán kỹ năng với kinh nghiệm hơn 6 tháng và lời mời làm việc dài hạn từ chủ lao động ở Saskatchewan trong vai trò công nhân trang trại chung (NOC 8431) hoặc công nhân nhà kính và vườn ươm (NOC 8432).
 • Chuyên gia sức khỏe: Dành cho bác sĩ, y tá, hoặc nhân viên chăm sóc sức khỏe có kinh nghiệm làm việc trên 6 tháng ở Saskatchewan.
 • Dự án lĩnh vực khách sạn: Dành cho nhân viên phục vụ ngành thực phẩm, người phụ bếp, chủ kinh doanh thực phẩm, người giúp việc nhà, và người dọn dẹp có ít nhất 6 tháng làm việc tại Saskatchewan.
 • Dự án lái xe tải đường dài: Dành cho người làm việc tại công ty vận tải đường bộ hợp lệ ở Saskatchewan với kinh nghiệm ít nhất 6 tháng.
 • Sinh viên: Dành cho sinh viên tốt nghiệp từ trường giáo dục tại Canada và đang làm việc ở Saskatchewan. Yêu cầu tối thiểu 24 tháng kinh nghiệm làm việc hoặc 6 tháng nếu tốt nghiệp từ trường ở Saskatchewan.
Chương trìnhYêu cầu tối thiểuYêu cầu cụ thểThời gian xử lý hồ sơ
Công nhân lành nghềPhải có thư mời làm việc.Có giấy phép lao động hợp lệLời mời làm việc lâu dài cho công việc đủ điều kiệnCó ít nhất 6 tháng kinh nghiệmChứng chỉ ngôn ngữ CLB 4Thư chấp thuận công việc SINP.Từ 1 – 2 tuần
Công nhân bán kỹ năng lĩnh vực Nông nghiệpCó kinh nghiệm làm việc trên 6 tháng với giấy phép lao động còn hiệu lực Lời mời làm việc full-time cố định từ doanh nghiệp ở Saskatchewan trong ngành công nhân trang trại chung (NOC 8431) hoặc công nhân nhà kính và công nhân vườn ươm (NOC 8432)Đáp ứng các yêu cầu cụ thể khác ở danh mục phụ.
Chuyên gia sức khỏeCó giấy phép lao động hợp lệThư chấp thuận công việc SINPLời mời làm việc lâu dàiĐáp ứng một số quy định cụ thể khác.
Dự án lĩnh vực khách sạnCó giấy phép lao động hợp lệ ở các vị trí như:Nhân viên phục vụ đồ ăn và đồ uống (NOC 6453)Nhân viên quầy thực phẩm, người trợ giúp nhà bếp (NOC 6641)Nhân viên dọn phòng, vệ sinh nhẹ (NOC 6661). Có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm việc tại Saskatchewan cho một nhà tuyển dụng trong tỉnhLời mời làm việc lâu dài Thư chấp thuận công việc SINPTrình độ học vấn đạt ít nhất từ bậc trung họcChứng chỉ ngôn ngữ CLB 4.
Dự án lái xe tải đường dàiLàm cho doanh nghiệp ngành vận tải đường bộ từ sáu tháng trở lên, có giấy phép lao độngBằng lái xe của Saskatchewan, hạng 1ALời mời làm việc cố định và vĩnh viễnThư chấp thuận công việc SINP Chứng chỉ ngôn ngữ CLB 4.
Dành cho sinh viênTốt nghiệp với chứng chỉ hoặc bằng cấp ở bên ngoài hoặc ở SaskatchewanChứng chỉ ngôn ngữ CLB 4Có ít nhất sáu tháng kinh nghiệm làm việc tại tỉnh bang SaskatchewanCó giấy phép PGWP Có lời mời làm việc lâu dài và toàn thời gian ở SaskatchewanThư chấp thuận công việc SINP.

Doanh nhân và trang trại

Diện Doanh nhân và Trang trại của Chương trình Đề cử Tỉnh bang Saskatchewan (SINP) có hai loại:

Doanh nhân phụ: Dành cho những người muốn mở công ty, mua lại hoặc hợp tác với doanh nghiệp đang hoạt động tại tỉnh bang.

Chủ sở hữu trang trại – người điều hành tiểu mục: Dành cho người nông dân có kinh nghiệm trong canh tác và muốn định cư ở Saskatchewan.

Chương trìnhYêu cầu tối thiểuYêu cầu cụ thểThời gian xử lý hồ sơ
Doanh nhân phụSở hữu tài sản ròng có ít nhất là 500.000 CAD.Tài sản ròng phải được tích lũy thông qua các phương tiện hợp pháp.Có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm đầu tư trong 10 năm gần nhấtĐầu tư ít nhất $300,000 CAD vào Regina hoặc Saskatoon, hoặc $200,000 CAD vào cộng đồng khác ở Saskatchewan. Phải có Kế hoạch Thành lập Doanh nghiệp (Business Establishment Plan)Sở hữu ít nhất 1/3 vốn chủ sở hữu doanh nghiệp ở Saskatchewan, trừ khi tổng đầu tư là $1,000,000 CAD trở lên. Doanh nghiệp ở Regina hoặc Saskatoon phải duy trì việc làm cho công dân Canada hoặc thường trú nhân. Ứng viên cần sống tại Saskatchewan cùng gia đình và ký thỏa thuận kinh doanh với Chính phủ Saskatchewan.14 tuần
Chủ sở hữu trang trại – người điều hành tiểu mụcCó kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm vận hành trang trại, cùng với đề xuất khả thi cho nông nghiệp thương mại tại Saskatchewan. Đối với luồng nông dân trẻ, cần có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm chủ trang trại hoặc quản lý trang trạiChứng minh tiềm năng bổ sung thu nhập nông nghiệp dựa vào kỹ năng và trình độ học vấn.

Chương trình SINP phù hợp với đối tượng nào?

Chương trình Đề cử Tỉnh bang Saskatchewan (SINP) phù hợp với những đối tượng như sau:

 • Người có kinh nghiệm làm việc ít nhất 1 năm trong các ngành nghề sẽ làm ở Canada.
 • Có sức khỏe tốt.
 • Độ tuổi từ 22 đến 55.
 • Đã tốt nghiệp THPT.
 • Tiếng Anh đạt CLB 4.
 • Có lý lịch tư pháp tốt.
 • Ứng viên cần đạt ít nhất 60/100 điểm theo đánh giá của tỉnh bang.

Quyền lợi khi tham gia chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan

 • Khi tham gia chương trình SINP gia đình bạn sẽ nhận được thẻ xanh vĩnh viễn và có quyền bảo lãnh cha mẹ sang Canada nếu đủ điều kiện.
 • Con cái sẽ được hưởng nền giáo dục miễn phí và các thành viên gia đình sẽ được sử dụng dịch vụ y tế miễn phí. Saskatchewan nổi tiếng với chất lượng cuộc sống hàng đầu, chi phí sinh hoạt thấp, đặc biệt là nhà ở và cơ sở hạ tầng hiện đại.
 • Chương trình có tỷ lệ đậu cao, duyệt nhanh và mang lại cơ hội công việc đa dạng do nhu cầu lao động cao.
 • Bạn có thể có cơ hội mang song tịch, hưởng các chính sách nhập cư rộng mở và dễ dàng tìm việc làm nhờ nền kinh tế phát triển mạnh mẽ của tỉnh bang.

Thời gian xử lý hồ sơ chương trình SINP

Thời gian xử lý hồ sơ SINP từ 12-24 tháng, bao gồm các giai đoạn sau:

 • Khoảng từ 1 – 3 tháng đầu tiên là tư vấn, đánh giá hồ sơ, tìm việc và phỏng vấn. Sau đó, trong vòng khoảng 1 tuần , ứng viên sẽ nhận được thư mời làm việc. Tiếp theo, mất khoảng 2 tháng để nhận Job Approval và 1-3 tháng để nộp Endorsement tỉnh bang.
 • Trong 2-6 tháng tiếp theo, ứng viên sẽ nhận được Work Permit và có thể bảo lãnh gia đình sang Canada.
 • Cuối cùng, sau 12-18 tháng chờ đợi, gia đình sẽ nhận được thẻ thường trú (PR).

Sau khi tham khảo bài viết, hy vọng bạn đã nắm được toàn bộ thông tin liên quan đến Chương trình Đề cử Tỉnh bang Saskatchewan (SINP). Chương trình này mang đến cơ hội định cư tại Saskatchewan với nhiều lợi ích dành cho ứng viên và gia đình cùng với cơ hội việc làm rộng mở. Thời gian xử lý hồ sơ từ 12 – 24 tháng và tỷ lệ đậu cao.

Để tìm hiểu thêm về visa Canada và các chương trình định cư khác, bạn hãy truy cập CVT để có thêm thông tin chi tiết và liên hệ để được tư vấn miễn phí.