Chương trình đề cử tỉnh bang New Brunswick: Cơ hội định cư không thể bỏ lỡ

Bạn đang mơ ước một cuộc sống mới ở Canada? Định cư tại New Brunswick có thể là con đường bạn đang tìm kiếm. Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về chương trình đề cử tỉnh bang New Brunswick (NB PNP) – cánh cửa mở ra cơ hội định cư dễ dàng cho những người có kỹ năng và kinh nghiệm mong muốn bắt đầu một cuộc sống mới tại vùng đất xinh đẹp và thịnh vượng này.

Tìm hiểu chương trình đề cử tỉnh bang New Brunswick (NB PNP)

NB PNP là chương trình đề cử tỉnh bang New Brunswick, cung cấp cơ hội cho công dân nước ngoài có kỹ năng và kinh nghiệm để định cư vào tỉnh bang. Đây là cầu nối giúp ứng viên sinh sống, làm việc tại New Brunswick và đăng ký thường trú tại Canada một cách thuận lợi.

New Brunswick nổi tiếng trong ngành hàng hải và nằm ở vùng Đông Nam Canada, bao gồm các thành phố lớn như Fredericton, Moncton và Saint John.

Các diện thuộc chương trình định cư New Brunswick

Chương trình đề cử tỉnh bang New Brunswick bao gồm các diện sau:

Diện thị trường lao động Express Entry

Thông qua diện thị trường lao động Express Entry, ứng viên sẽ được xét duyệt qua hệ thống Express Entry của liên bang và mô hình Bày tỏ nguyện vọng (EOI), nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động hiện tại tại New Brunswick.

Diện tay nghề bảo trợ bởi chủ lao động

Theo diện tay nghề bảo trợ bởi chủ lao động, bạn có thể nộp đơn nếu nhận được thư mời làm việc toàn thời gian với hợp đồng dài hạn từ nhà tuyển dụng tại New Brunswick.

Diện sinh viên quốc tế

Tỉnh bang New Brunswick chấp nhận đơn đăng ký vào chương trình đề cử tỉnh bang New Brunswick (NB PNP) từ các sinh viên đã tốt nghiệp từ trường hợp lệ tại New Brunswick, có ý định thành lập hoặc mua lại công ty trong tỉnh bang.

Diện doanh nhân

Chương trình NB PNP dành cho diện doanh nhân phù hợp với những ứng viên có ý định mở và điều hành doanh nghiệp tại New Brunswick, với điều kiện đầu tư vào doanh nghiệp.

Diện kết nối kế thừa

Chương trình nhập cư diện kết nối kế thừa là chương trình thí điểm mới, nhằm mục đích kết nối nhóm người nhập cư với các doanh nghiệp đang hoạt động trong tỉnh bang New Brunswick.

Diện nhập cư Đại Tây Dương

Ngoài các tỉnh Prince Edward Island, Nova Scotia và Newfoundland and Labrador, New Brunswick cũng áp dụng chương trình nhập cư theo diện Đại Tây Dương nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động cho thị trường Đại Tây Dương của Canada.

Để tham gia chương trình này, ứng viên phải đang lưu trú ở nước ngoài hoặc tạm trú tại Canada và nhận được lời mời làm việc từ một công ty đang hoạt động tại New Brunswick.

Điều kiện tham gia chương trình đề cử tỉnh bang New Brunswick (NB PNP)

Điều kiện ứng viên

 • Độ tuổi từ 22 đến 55.
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.0 (Reading ít nhất 4.0, các kỹ năng khác từ 5.0 trở lên).
 • Tối thiểu 2 năm đại học hoặc cao đẳng đã hoàn tất.
 • Đã điều hành hoặc sở hữu doanh nghiệp trong ít nhất 3 năm; hoặc có kinh nghiệm quản lý cấp cao trong ít nhất 5 năm.

Điều kiện đầu tư

 • Chứng minh sở hữu tài sản trị giá $600,000 CAD, trong đó có ít nhất $300,000 CAD là vốn lưu động.
 • Đầu tư ít nhất $250,000 CAD để phát triển doanh nghiệp tại New Brunswick.
 • Ký quỹ bắt buộc là $100,000 CAD cho chính phủ, được hoàn lại khi đáp ứng các điều kiện như chứng minh đầu tư $250,000 CAD và thuê tối thiểu 2 lao động làm việc fulltime, là công dân hoặc thường trú nhân Canada.

Lợi ích khi tham gia chương trình để cử tỉnh bang New Brunswick (NB PNP)

Chương trình NB PNP của New Brunswick có nhiều lợi ích dành cho các ứng viên như sau:

 • Định cư cho cả gia đình, cho phép sinh sống và làm việc tại Canada.
 • Số tiền ký quỹ thấp hơn so với chương trình PNP của PEI, chỉ $100,000 CAD.
 • Thời gian xét duyệt visa định cư nhanh chóng, từ 16 đến 20 tháng.
 • Có cơ hội được cấp quốc tịch Canada sau khi định cư.
 • Con cái của ứng viên được miễn học phí từ bậc tiểu học đến THPT.
 • Phát triển sự nghiệp kinh doanh và kinh tế gia đình.
 • Được hưởng các phúc lợi xã hội, y tế, giáo dục tương đương như người bản xứ.

Lưu ý khi tham gia chương trình định cư New Brunswick

Để nộp đơn xin định cư theo chương trình đề cử tỉnh bang New Brunswick (NB PNP), bạn cần liên hệ với một đại diện được chính phủ tỉnh chỉ định. Hiện tại, có 5 công ty luật được quyền đại diện cho tỉnh bang New Brunswick nhận hồ sơ là: Canadian International Capital Inc, K.B.L. International Services Inc, Mike Byrne B.A. LLB Broker, Sunrise Trade and Immigration Ltd và Swallow Immigration Consultancy Inc.

Chương trình NB PNP chỉ nhận 25 hồ sơ đến từ Trung Quốc/Đài Loan/Hồng Kông và 25 hồ sơ cho các quốc gia khác. Do đó, có sự cạnh tranh rất cao giữa các hồ sơ.

Bài viết trên đây là tất tần tật những chia sẻ hữu ích về chương trình đề cử tỉnh bang New Brunswick (NB PNP). Hy vọng rằng chúng tôi đã mang đến cho bạn những kiến thức có giá trị và giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ hội định cư tại New Brunswick.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan, đừng ngần ngại liên hệ với CVT để được giải đáp nhanh chóng và nhận được sự hỗ trợ tận tình. Hãy tiếp tục khám phá thêm về các vấn đề định cư Canada tại CVT để có được thông tin chính xác và cập nhật nhanh nhất.