Chinh phục điểm CRS Canada: Cách tăng điểm CRS

Express Entry vẫn luôn là một chương trình định cư Canada khá cạnh tranh. Điểm số trên thang CRS càng cao, cơ hội định cư Canada của bạn sẽ càng lớn. Nếu bạn đang tìm cách để tăng điểm CRS của mình thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Cùng CVT tìm hiểu để tăng cơ hội định cư Canada của bạn nhé!

Tuổi tác phù hợp

Để tối ưu điểm CRS, ứng viên nên nộp hồ sơ định cư Canada càng sớm càng tốt. Các ứng viên từ 20-29 tuổi sẽ nhận được điểm tuổi tác cao nhất (110 điểm). Từ 30 tuổi trở lên, điểm CRS sẽ giảm dần mỗi năm. Tuy nhiên, ứng viên trên 30 tuổi vẫn có thể tăng điểm CRS bằng cách cải thiện các yếu tố còn lại.

Thi chứng chỉ ngoại ngữ

Năng lực ngôn ngữ là yếu tố quan trọng, đánh giá trình độ tiếng Anh và tiếng Pháp của ứng viên thông qua các chứng chỉ như IELTS General hoặc CLB. Các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết có thể mang lại tối đa 136 điểm. Ứng viên có chứng chỉ NCLC 7 trở lên sẽ được cộng thêm 25-50 điểm.

Bổ sung kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc sẽ làm cho điểm CRS của bạn tăng lên đáng kể:

Nếu ứng viên có kinh nghiệm làm việc ngoài Canada kết hợp với CLB 7 trở lên sẽ giúp ứng viên tăng từ 13 đến 50 điểm.

Nếu có kinh nghiệm làm việc tại Canada (tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm) sẽ mang lại chi ứng viên tối đa 80 điểm. Ứng viên chỉ cần có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong nhóm ngành tay nghề cao ở Canada, thì ứng viên đã tăng thêm cho bảng điểm CRS 40 điểm.

Bổ sung chứng chỉ giáo dục

Trình độ giáo dục có thể mang đến tối đa 150 điểm CRS cho ứng viên. Ứng viên có chứng chỉ từ chương trình đào tạo ba năm trở lên sẽ nhận tối đa 120 điểm. Nếu có thêm bằng cấp khác (thời gian đào tạo 1 năm trở lên), điểm số có thể tăng lên 128 điểm.

Xin đề cử tỉnh bang (PNP)

Đề cử tỉnh bang là cách tối ưu để tăng điểm CRS, mang lại thêm 600 điểm cho ứng viên. Ứng viên có thể nhận đề cử từ đa số các tỉnh bang và vùng lãnh thổ, ngoại trừ Quebec và Nunavut.

Nhận được thư mời làm việc từ Canada

Thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng Canada có thể mang lại từ 50 đến 200 điểm, tùy thuộc vào vị trí công việc. Thư mời phải bằng văn bản và nêu rõ yêu cầu công việc, mức lương, điều kiện và nghĩa vụ lao động.

Lựa chọn người đứng đơn phù hợp

Nếu định cư cùng bạn đời, việc lựa chọn người đứng đơn chính phù hợp sẽ tác động tích cực đến điểm CRS. Vì vậy, nên chọn người có bằng cấp và kinh nghiệm trong ngành nghề thiếu hụt tại Canada để đứng đơn. Bạn cũng nên xem xét vấn đề tuổi tác và kỹ năng ngôn ngữ để xác định người đương đơn chính cho phù hợp.

Kết luận

Việc tăng điểm CRS trong hồ sơ Express Entry không chỉ phụ thuộc vào một yếu tố mà cần tổng hợp nhiều yếu tố khác nhau. CVT hy vọng với 7 cách cải thiện điểm CRS trên sẽ giúp bạn tối ưu hóa điểm CRS và tăng cơ hội định cư tại Canada. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về visa Canada, bạn vui lòng truy cập CVT để được tư vấn cụ thể nhé.